Top 10 games đổi thưởng hàng đầu Việt Nam năm 2023

Dịch vụ lấy và dữ trữ tế bào gốc từ dây rốn tại games đổi thưởng Phụ Sản Nhi Bình Dương

05/09/2016

Từ năm 2011, BV Phụ Sản – Nhi Bình Dương (số 455 CMT 8, TP Thủ Dầu Một) đã ký kết hợp tác với ngân hàng TB gốc MeKoStem (trụ sở tại TP HCM) để triển khai kỹ thuật lấy và dự trữ TB gốc cho khách hàng khi sanh tại BV.

BS T.H. Hải
 
Nhận thức được ý nghĩa quan trọng của việc dự trữ tế bào gốc (TB gốc) để  sử dụng trong nhiều trường hợp can thiệp y khoa sau này cho bé và anh chị em của bé, ngày càng có nhiều ông bố bà mẹ quan tâm đến việc dự trữ TB gốc từ dây rốn khi bé được sanh ra. Tuy nhiên qui trình kỹ thuật lấy và bảo quản TB gốc khá ngặt nghèo, khó khăn, nên không thể triển khai rộng rãi ở các cơ sở y tế. Do đó nhiều cặp vợ chồng phải mang bụng bầu lặn lội xuống các games đổi thưởng lớn tại TP HCM, chờ đợi đến ngày sinh nở để được dự trữ tế bào gốc cho con mình           

Nắm bắt được nhu cầu này, từ năm 2011, BV Phụ Sản – Nhi Bình Dương (số 455 CMT 8, TP Thủ Dầu Một) đã ký kết hợp tác với ngân hàng TB gốc MeKoStem (trụ sở tại TP HCM) để triển khai kỹ thuật lấy và dự trữ TB gốc cho khách hàng khi sanh tại BV.

Các BS và nhân viên của games đổi thưởng được tập huấn kỹ càng nhằm làm chủ kỹ thuật và phối hợp tốt với nhân viên của công ty MeKoStem trong quá trình lấy và bảo quản tế bào gốc.

Tính đến nay đã có hàng chục em bé chào đời tại BV Phụ Sản – Nhi Bình Dương được cha mẹ sử dụng dịch vụ lấy và dự trữ TB gốc thành công.

Đây là một trong những dịch vụ kỹ thuật y khoa cao cấp  được thực hiện thành công tại BV Phụ Sản – Nhi Bình Dương, tạo nên niềm tin và tâm lý phấn khởi cho cán bộ, nhân viên của BV, và cũng là tin vui cho các cặp vợ chồng  sắp làm bố, làm mẹ trong tỉnh. Từ nay  họ hoàn toàn có thể yên tâm ứng dụng kỹ thuật y khoa tiên tiến này cho con mình ngay tại quê hương,  mà không phải lặn lội đến những BV lớn, xa xôi ở thành phố HCM nữa.

Một số ứng dụng chữa bệnh của TB gốc:
  • Nuôi cấy thành một số bộ phận để thay thế cho một số cơ quan chẳng may bị tổn thương
  • Điều trị một số bệnh nan y như tiểu đường, suy tim, chấn thương cột sống vv…
  • Điều trị một số bệnh về máu như: ung thư máu, suy tủy, thiếu máu di truyền…
  • Điều trị một số bệnh về da như: vết thương mất da rộng, bỏng da quá rộng…
  • Điều đặc biệt là TB gốc có thể được sử dụng để điều trị cho những người cận huyết thống, đặc biệt là anh chị em ruột của bé. Đã có những cặp vợ chồng ở phương tây cố ý sanh ra  đứa con thứ 2, nhằm mục đích lấy TB gốc để chữa trị bệnh tật cho đứa con thứ nhất của mình.

Thông tin thêm về sử dụng TB gốc cho việc chữa bệnh, xin mời các bạn xem bài viết “TB gốc và các ứng dụng trong y khoa” của Bs Huỳnh Thị Kim Chi  trên mục “Thông tin khoa học” của trang web này.