Top 10 games đổi thưởng hàng đầu Việt Nam năm 2023

Hội thảo cập nhật kiến thức Sản Phụ Khoa - Nhi 2015 Tỉnh Bình Dương

05/09/2016

Trong thời đại “số hóa” kiến thức và kỹ thuật của nhân loại thay đổi dường như hàng ngày, về y khoa: những hiểu biết mới và kỹ thuật mới áp dụng trong chẩn đoán và điều trị bệnh cũng thay đổi rất nhanh chóng, đòi hỏi người hành nghề y phải được cập nhật kiến thức thường xuyên để nâng cao hiểu biết về lý luận y học

                                                                                                                                  
 Bs T.H.Hải
Trong thời đại “số hóa” kiến thức và kỹ thuật của nhân loại thay đổi dường như hàng ngày, về y khoa: những hiểu biết mới và kỹ thuật mới áp dụng trong chẩn đoán và điều trị bệnh cũng thay đổi rất nhanh chóng, đòi hỏi người hành nghề y phải được cập nhật kiến thức thường xuyên để nâng cao hiểu biết về lý luận y học, và áp dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến của y học thế giới vào thực tiễn phục vụ nhân dân, đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển nền y học nước nhà. Như đã thành thông lệ từ mấy năm qua, Chi hội sản phụ khoa tỉnh Bình Dương phối kết hợp với games đổi thưởng tổ chức Hội nghị khoa học thường niên về lĩnh vực Sản phụ khoa – Nhi khoa, nhằm tạo môi trường học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và cập nhật kiến thức cho các bác sỹ hoạt động trong lĩnh vực này của tỉnh.
Hội nghị năm nay đã được diễn ra ngày 01 tháng 08 năm 2015, tại Hội trường “Golf Bồ Câu” (Twin Dove) thuộc phường Định Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, với chủ đề “Hội thảo cập nhật kiến thức sản phụ khoa – nhi khoa 2015”. Tham gia báo cáo tại Hội nghị là các Giáo sư, Tiến sỹ, các Bác sỹ chuyên khoa đến từ games đổi thưởng Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh, games đổi thưởng Ung bướu TP Hồ Chí Minh, games đổi thưởng Chấn thương chỉnh hình TP Hồ Chí Minh, Hội Sản Phụ khoa – SĐCKH Việt Nam, Hội Y học Sinh sản Việt Nam, Hội Phụ Sản TP Hồ Chí Minh. Nhiều games đổi thưởng lớn, hoạt động có uy tín lâu năm  tại TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương  cũng cử chuyên gia tham dự hội thảo như games đổi thưởng Mê Kông, games đổi thưởng Mỹ Đức, games đổi thưởng Phụ sản Quốc tế Sài Gòn… (TP Hồ Chí Minh), games đổi thưởng Quốc tế Hạnh Phúc, games đổi thưởng Mỹ Phước… (tỉnh Bình Dương). Gần 500 Bác sỹ, Y sỹ, Điều dưỡng, Nữ hộ sinh từ các games đổi thưởng , các Trung tâm y tế huyện, thị thuộc tỉnh Bình Dương về dự đã góp phần làm nên thành công cho Hội nghị.
Qua 1 ngày làm việc, Hội nghị đã thông qua 7 báo cáo khoa học và 1 báo cáo tham luận về các lĩnh vực thuộc Sản phụ khoa và Nhi khoa.  Các lĩnh vực được đề cập tới trong các báo cáo là đa dạng, song các báo cáo đều hướng tới mục tiêu của hội nghị là cập nhật các kiến thức mới, các khuyến cáo, kiến nghị mới của các tổ chức có uy tín trên thế giới như ACOG (Hiệp hội sản phụ khoa Hoa Kỳ), ASCCP (Hiệp hội nội soi cổ tử cung và bệnh lý cổ tử cung Hoa Kỳ), SPR (Cơ quan khuyến cáo áp dụng các biện pháp tránh thai Hoa Kỳ) vv…
Phiên thảo luận của Hội nghị diễn ra khá sôi nổi với nhiều câu hỏi, tranh luận từ phía cử tọa. Hội trường đã thực sự nóng lên với 1 tình huống lâm sàng khó được các Bác sỹ của games đổi thưởng Mê Kông (TP HCM ) nêu ra thảo luận trong Hội nghị. Cũng không ít lần, hội trường như lắng lại khi nghe những lời trải lòng của các Giáo sư Bác sỹ về những tình huống thực tế đã gặp phải trong quá trình hành nghề.
Có thể nói, Hội nghị khoa học năm nay đã thành công ngoài mong đợi, không chỉ bởi chất lượng cao của các báo cáo, sự thảo luận chân thành cởi mở trên tinh thần khoa học của các thành viên, mà còn bởi không khí ấm áp thấm đượm tình đồng chí, đồng nghiệp của các nhà chuyên môn hoạt động trong lĩnh vực Sản Phụ khoa và Nhi khoa trong Hội nghị.
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận từ Hội nghị
 
Đồng chủ tọa hội nghị
Gs Bs Nguyễn Thị Ngọc Phượng  và PGs Ts Bs Nguyễn Ngọc Thoa
 
 
Toàn cảnh Hội nghị
 
 
Hội đồng Báo cáo viên  trong phiên thảo luận
 
 Gs Bs Nguyễn Thị Ngọc Phượng báo cáo đề tài “HPV và sức khỏe sinh sản”.
Tóm tắt: Ung thư cổ tử cung phổ biến thứ nhì sau ung thư vú ở phụ nữ. Có đến 99,7 %  ung thư cổ tử cung có liên quan đến nhiễm vi rút HPV ở cổ tử cung. HPV dễ lây lan qua tiếp xúc da – da, chứ không cần phải có giao hợp sâu. Tiến trình từ nhiễm HPV đến phát triển thành ung thư cổ tử cung là rất dài nên có thể dự phòng ung thư cổ tử cung được. Dự phòng ung thư cổ tử cung bằng tiêm vaccine ngừa nhóm HPV có nguy cơ cao (dự phòng cấp I) và phết tế bào âm đạo để sàng lọc ung thư cổ tử cung (dự phòng cấp II). Sử dụng vaccine đa giá để dự phòng cấp II (vaccine điều trị) là hữu ích trong điều trị u nhú do HPV
 
Gs Bs Nguyễn Thị Ngọc Phượng báo cáo đề tài “Nhiễm HPV ở nam giới”
Tóm tắt: Mặc dầu nhiễm HPV ở nam ít hoặc không có triệu chứng, nhưng hậu quả gây bệnh vẫn tồn tại gồm ung thư và u nhú. Thường ung thư ở dương vật, tiền liệt tuyến, hậu môn, hầu, họng, miệng. U nhú hay gặp ở cơ quan sinh dục, tầng sinh môn và cơ quan hô hấp. Không có biện pháp nào tin cậy và có thể phổ cập trong tầm soát phát hiện sớm ung thư do HPV ở nam giới. Tiêm vaccine (dự phòng cấp I) là rẻ tiền, dễ áp dụng làm giảm gánh nặng bệnh tật cho nam giới và cho cả bạn phối ngẫu
 
 PGs Ts Bs Vũ Thị Nhung báo cáo đề tài “Các xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung đang thực hiện tại Việt Nam”.
Tóm tắt: Cập nhật các phương pháp tầm soát ung thư cổ tử cung và những thay đổi kỹ thuật tầm soát thời gian gần đây, các khuyến cáo của các hiệp hội ASCCP, ACOG, ARHP, CDC. Xét nghiệm HPV DNA  được áp dụng trong tầm soát ung thư cổ tử cung tại Việt Nam. Các dấu ấn sinh học ( chất chỉ thị sinh học) (Biomaker) sẽ được phát triển và được sử dụng phối hợp với xét nghiệm tế bào học và HPV DNA để phát hiện sớm diễn tiến ung thư cổ tử cung. Vaccin HPV sẽ được phổ biến hơn và có thể đa giá hơn (ngoài các typ 6,11,16,18). Vaccin điều trị sẽ được phát triển.
 
Ts Bs CkII Lưu Văn Minh báo cáo đề tài “Các bệnh lành tính thường gặp của vú và tầm soát ung thư vú”
Tóm tắt: Tác giả giới thiệu bức tranh toàn cảnh vể các bệnh lý lành tính của vú, mà các biểu hiện đa dạng, phong phú của nó đôi khi gây hoang mang cho người bệnh và gây bối rối cho thầy thuốc lâm sàng trong chẩn đoán, tư vấn và điều trị. Tác giả  cũng hệ thống lại các phương pháp tầm soát ung thư vú và cung cấp cái nhìn tổng quan về các phương hướng xử trí ung thư vú hiện nay .
  
PGs Ts Bs Nguyễn Ngọc Thoa báo cáo đề tài “Xuất huyết tử cung bất thường ở phụ nữ đang sử dụng phương pháp tránh thai”
Tóm tắt: Dựa trên các nghiên cứu y học chứng cứ tác giả cập nhật các nội dung: 1.Xuất huyết bất thường ở tử cung là 1 tác dụng không mong muốn ở hầu hết các biện pháp tránh thai hiện đại, là 1 trong các lý do phổ biến nhất khiến người phụ nữ yêu cầu ngừng sử dụng biện pháp tránh thai. 2.Mối liên hệ giữa xuất huyết bất thường ở tử cung với từng biện pháp tránh thai riêng biệt, và hướng xử lý tương ứng được khuyến cáo. 3. Biện pháp xử lý nói chung là cần tư vấn để người sử dụng biện pháp tránh thai hiểu và chấp nhận điều hạn chế này của các biện pháp tránh thai hiện đại. Chiến lược điều trị gồm liệu pháp không nội tiết và liệu pháp nội tiết nhằm làm giảm lượng máu mất, giảm tỷ lệ ngưng sử dụng biện pháp tránh thai, và nâng cao chất lượng sống cho người sử dụng biện pháp tránh thai
 
 PGS TS Hồ Huỳnh Hương báo cáo đề tài: " xét nghiệm phân tử cho nhiễm HPV"
Tóm tắt: phương pháp phát hiện HPV DNA nói chung không có ý nghĩa ứng dụng mà cần phải phát hiện các type HPV HR. Chỉ cần xác định sự hiện diện của 1 trong 14 type HPV HR theo khuyến cáo mà không cần định danh đến type. Một số " chỉ thị sinh học " như các protein gây ung thư của HPV (E6, E7) , protein của tế bào CTC (p16 INK 4 A) cho phép phát hiện chính xác sự chuyển dạng của tế bào sang tình trạng ung thư.
 
 
Bs CkII Huỳnh Thị Kim Chi báo cáo đề tài “Những cấp cứu nội khoa trong chuyển dạ”
Tóm tắt: Ở các games đổi thưởng chuyên khoa sản nhi thường không sẵn có các Bác sỹ cấp cứu - hồi sức - chống độc, Bác sỹ chuyên khoa nội, tim mạch hay hô hấp vv… để hỗ trợ ngay trong các trường hợp có cấp cứu nội khoa trong chuyển dạ. Do vậy, các trường hợp cấp cứu nội khoa trong chuyển dạ (mà lâu lâu mới xảy ra) là một thách thức với các Bác sỹ sản khoa. Để giúp các Bác sỹ lâm sàng sản khoa có cái nhìn tổng quát trước một ca cấp cứu nội khoa trong chuyển dạ, từ đó xác định vấn đề nhanh, quyết định xử lý chính xác, tác giả hệ thống hóa các nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng cấp cứu, những dấu hiệu gợi ý xác định nguyên nhân, và hướng xử trí khẩn cấp phù hợp nhằm giảm tỷ lệ tử vong do cấp cứu nội khoa trong chuyển dạ.
 
 
Bs Huỳnh Mạnh Nhi báo cáo đề tài “Tiếp cận chẩn đoán và xử trí liệt đám rối thần kinh cánh tay ở trẻ sơ sinh”
Tóm tắt: Tác giả cập nhật các phương pháp chẩn đoán , điều trị hiện đại đối với chứng liệt đám rối thần kinh cánh tay và chứng bàn chân khoèo bẩm sinh ở trẻ sơ sinh. Các khuyến cáo dành cho Bác sỹ sản khoa và Bác sỹ nhi sơ sinh  trong xử trí ban đầu, theo dõi điều trị giai đoạn đầu, và các tình huống cần được gởi đến Bác sỹ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình.
 
Các Bs tập trung tinh thần cao độ trong quá trình làm việc tại hội nghị
 
Khung cảnh đẹp và không gian lớn giúp các Bs thư giãn tốt trong giờ giải lao